Fan Liverpool gọi là gì? Khám phá thông tin thú vị

The Kops chính là tên gọi thân thương dành cho hội những người hâm mộ câu lạc bộ Liverpool

Liverpool là câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng top đầu trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh và thế giới. Fan hâm mộ của câu lạc bộ Liverpool tại nước ta cũng rất đông đảo. Vậy, fan Liverpool gọi là gì? Mời anh em cùng với Xoilac khám phá chi tiết những thông tin thú vị liên quan đến fan Liverpool ngay dưới bài viết sau.

Fan Liverpool gọi là gì? Khám phá thông tin thú vị
Fan Liverpool gọi là gì? Khám phá thông tin thú vị

Fan Liverpool gọi là gì?

The Kops chính là tên gọi thân thương dành cho hội những người hâm mộ câu lạc bộ Liverpool. Cái tên này đã được câu lạc bộ công nhận và gắn liền với họ trong suốt cả thời gian dài cho đến hiện tại.

Trước đây, người hâm mộ đội bóng Liverpool còn được gọi với cái tên khác là Liverpudlian. Biệt danh này cũng được sử dụng để chỉ người sinh sống tại thành phố Liverpool của nước Anh. 

Thế nhưng, theo thời gian thuật ngữ này bị loại bỏ. Là lý do vì sao tại câu lạc bộ Liverpool có đến 2 đội thuộc Ngoại hạng Anh là câu lạc bộ Everton và Liverpool. Một số người cho rằng, chỉ người sống tại Liverpool và đến cổ vũ cho đội bóng ở sân nhà mới được gọi là Kopites. Song định nghĩa này nhanh chóng bị gạt bỏ, bất kỳ người hâm mộ nào của câu lạc bộ Liverpool dù sống ở đâu cũng có thể tự gọi mình là một Kopite.

The Kops chính là tên gọi thân thương dành cho hội những người hâm mộ câu lạc bộ Liverpool
The Kops chính là tên gọi thân thương dành cho hội những người hâm mộ câu lạc bộ Liverpool

Xem thêm: Fan Barca gọi là gì? Khám phá những thông tin thú vị

Khám phá những điều fan Liverpool tự hào nhất

Câu lạc bộ Liverpool đã khiến người hâm mộ nức lòng với bảng thành tích và danh hiệu đạt được. Tạo ra một cộng đồng người hâm mộ Liverpool trên toàn cầu đông và trung thành. Điển hình như:

  • Đội bóng Liverpool đã có tổng cộng 19 lần vô địch Quốc gia bóng đá Anh.
  • Đội bóng Liverpool có tổng 8 lần vô địch FA.
  • Đội bóng Liverpool có tổng cộng 9 lần vô địch Liên đoàn Anh.
  • Đội bóng Liverpool có tổng cộng 15 lần nâng siêu cúp Anh.
  • Đội bóng Liverpool có tổng cộng 6 lần vô địch giải Champions League.
  • Đội bóng Liverpool có tổng cộng 1 lần vô địch cúp các câu lạc bộ trên thế giới thuộc FIFA.

Có thể khẳng định rằng với thành tích đáng tự hào trê ngoài công sức của ban huấn luyện, cầu thủ thi đấu và mức đầu tư khủng của các nhà đầu tư. Không thể thiếu sự động viên tinh thần, xây dựng nhiệt huyết của các The Kops dành cho đội bóng Liverpool.

Khám phá bài hát đại diện cho fan Liverpool

Trong làng bóng đá thế giới hiện nay, hiếm có câu lạc bộ nào sở hữu riêng bài thánh ca riêng vang lên trước những thời khắc quan trọng Liverpool ra sân thi đấu. Bài hát được cổ động viên Liverpool đặt tên là You never walk alone. Là bài hát với nội dung chính nói về tình đoàn kết, sức mạnh nội tại. Đồng thời mang đến nguồn năng lượng tích cực để cổ vũ tinh thần thi đấu của đội bóng Liverpool.

Mặt khác, bài thánh ca này còn gắn liền với thảm họa Hillsborough. Là thảm họa liên quan đến sự kiện thể thao khiến 96 người thiệt mạng. Hàng trăm người khác bị thương và đa phần là cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool.  Chính trang sử đau thương này đã khiến cho nội dung bài hát thêm phần hào hùng, sâu sắc. Gợi nhớ về những tổn thất quá khứ, tạo động lực để hướng về một tương lai tích cực và tươi đẹp hơn.

Mỗi lần giai điệu quen thuộc này vang lên, người hâm mộ Liverpool trên toàn cầu đều thấy trong người rạo rực mộ tinh thần yêu thể thao bất diệt. Bộ môn này giúp kết nối hàng triệu trái tim của người hâm mộ. Đồng thời gắn kết những người xa lạc đến từ nhiều nơi khác nhau đến gần nhau. Hiện hữu chân thật nhất qua giọng hát đồng thanh của mỗi Kopites ở trên sân.

Bài hát được cổ động viên Liverpool đặt tên là You never walk alone
Bài hát được cổ động viên Liverpool đặt tên là You never walk alone

Tổng kết

Vậy là chuyên gia của Xoilac đã cùng với anh em tìm hiểu xong thắc mắc đầu bài về fan Liverpool gọi là gì? Bên cạnh đó, còn khám phá thêm một số ý nghĩa nghĩa, nguồn gốc và bài hát thánh ca được các Kopites hát vang khi đội bóng Liverpool ra sân thi đấu. Đây là câu lạc bộ nổi tiếng, sở hữu đội ngũ cầu thủ thi đấu chất lượng. Đã và đang gặt hái nhiều thành công trong mọi đấu trường từ cấp Quốc gia đến châu lục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *