Tất tần tật những điều cần biết về giải đấu Cup FA

Giải đấu này sẽ có tổng cộng 12 vòng đấu

Người hâm mộ khi tìm hiểu về giải đấu cup FA sẽ quan tâm nhiều về các thông tin như: Điều lệ các đội bóng tham gia giải đấu, địa điểm tổ chức, thể thức thi đấu, quyền lợi các đội bóng khi tham gia vào FA cup Anh. Vậy nên, bài viết hôm nay, Xoilac TV sẽ cùng với anh em đi vào khám phá tất tần tật những điều này.

Tất tần tật những điều cần biết về giải đấu Cup FA
Tất tần tật những điều cần biết về giải đấu Cup FA

Điều lệ tham gia giải đấu cup FA như thế nào?

FA cúp thuộc giải đấu dành cho các đội bóng thuộc 10 cấp độ hệ thống bóng đá Anh. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn tham dự giải đấu FA cúp. Trong tổng số 4 cấp độ cao nhất của nền bóng đá Anh, đều đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện để tham gia.

Tại 6 cấp độ dưới của cup FA sẽ đủ điều kiện tham gia khi mùa giải trước đó. Đội bóng này đã thi đấu tại ột trong số các giải đấu là cúp FA Trophy, FA Cup và FA Vase.

Các đội bóng mới được thành lập sẽ không được tham dự giải đấu này trong mùa giải đầu tiên thành lập. Toàn bộ câu lạc bộ tham gia giải đấu phải có sân vận động đạt chuẩn. Đặc biệt, câu lạc bộ xứ Wales thi đấu tại giải đấu Anh sẽ đủ điều kiện tham gia giải FA Cúp.

Địa điểm và thể thức thi đấu cup FA

Theo cập nhật mới nhất của Xoilac, 12 vòng đấu đầu tiên được diễn ra trên sân nhà của 1 trong hai đội bóng tranh tài. Riêng từ vòng bán kết và trận chung kết sẽ được tổ chức thi đấu trên sân trung lực. Đảm bảo hai đội không chịu áp lực lớn về sân nhà.

Mùa giải cup FA được tổ chức từ tháng 8 đến hết tháng 5 năm sau. Là giải đấu có chung thời điểm tổ chức với Premier League. Theo đó, giải đấu này sẽ có tổng cộng 12 vòng đấu. Loại và tìm ra 8 đội bóng bước vào vòng bán kết. Cuối cùng sẽ tìm ra hai đội cuối để thi đấu vòng chung kết. Tất cả vòng ở FA Cup sẽ là vòng loại trực tiếp. 

Các đội bóng ở top đầu không phải thi đấu ở vòng loại mà sẽ đã từ vòng 7 giải đấu.  Hiện nay, giải đấu FA Cup đã quy tụ được hơn 737 đội bóng tham dự. Mỗi đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Kết thúc 5 vòng đấu, sẽ chọn ra 8 đội bóng vào vòng bán kết rồi đến cuối cùng là chung kết.

Trường hợp đặc biệt có 2 đội bóng hòa nhau tại trận tứ kết sẽ được đá thêm một hiệp phụ. Sau hiệp phụ nếu hai đội vẫn chưa phân thắng bại sẽ bước vào đá luân lưu. Tại hiệp phụ FA cup, mỗi câu lạc bộ dược thay 4 cầu thủ. 

Giải đấu này sẽ có tổng cộng 12 vòng đấu
Giải đấu này sẽ có tổng cộng 12 vòng đấu

Xem thêm: Cup FA Anh là gì? Thể thức thi đấu cụ thể của cúp FA

Khám phá điểm thú vị của chiếc cúp giải bóng đá Cup FA

Đội bóng vô địch của giải FA cup sẽ nhận được chiếc cúp danh giá. Song Liên đoàn bóng đá Anh chỉ cho các đội bóng vô địch mượn trong khoảng thời gian cụ thể. Bởi theo quy định, chiếc cúp này cần được trả lại trước ngày 1/3 hàng năm.

Mặt khác, tên đội bóng vô địch sẽ được khắc trên dải bạc xung quanh phần đế sau khi kết thúc trận chung kết. Đảm bảo ban tổ chức kịp thời trao vào buổi lễ trao cúp. Thợ khắc chỉ có tổng thời gian tối đa là 5 phút để thực hiện công việc. Trong khi bình thường họ mất tận 20 phút để hoàn thành nó.

Nhà vô địch FA cup sẽ không chỉ được nhận cúp, tiền thưởng và huy chương. Họ còn có thể tham gia các giải đấu kế tiếp liên quan. Điển hình là đội vô địch được nhận tấm vé tham dự UEFA Europa League và siêu cúp Anh.

Đội bóng vô địch của giải FA cup sẽ nhận được chiếc cúp danh giá
Đội bóng vô địch của giải FA cup sẽ nhận được chiếc cúp danh giá

Tổng kết

Vậy là anh em vừa mới cùng với Xoilac TV điểm qua một số thông tin cơ bản về cup FA. Đồng thời nắm rõ được điều kiện, thể thức thi đấu cơ bản tại FA cup. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về FA cup, anh em đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đẻ được chuyên gia tư vấn kịp thời. Tiếp tục cùng với Xoilac theo dõi và ủng hộ giải đấu bóng đá FA Cup trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *